Bạn nào đang không sử dụng Internet trong năm 2017 này?

imicrosoft

Mỗi một lần hẹn bạn ra cà phê, là một lần cảm thấy buồn. Buồn là vì mỗi thằng một cái điện thoại chúi mũi vào công việc của mình. Trong khi tình hình bạn bè hỏi thăm vài câu cho có lệ. Tôi tự hỏi còn ai không sử dụng Internet vào cái năm 2017 này ?

Mỗi một lần hẹn bạn ra cà phê, là một lần cảm thấy buồn. Buồn là vì mỗi thằng một cái điện thoại chúi mũi vào công việc của mình. Trong khi tình hình bạn bè hỏi thăm vài câu cho có lệ. Tôi tự hỏi còn ai không sử dụng Internet vào cái năm 2017 này ?

Ngoảnh đi ngoảnh lại trong quán cà phê, cũng vài câu chuyện vội sau đó việc ai nấy làm. Người thì nghe điện thoại tới sối sả, người thì check Email, kẻ thì lướt Facebook. Còn ông bạn của tôi thì cắm cúi vào cái CRM để quản trị đơn hàng và xem tình hình kinh doanh trong ngày. Đủ thứ việc bây giờ đều có thể giải quyết trên điện thoại các bạn ạ !

Theo thống kê của báo Vietnamplus, tỉ lệ người dùng Internet đạt 80-90% dân số. Nghĩa là cứ 10 người thì có tới 9 người dùng Smartphone hoặc máy tính. Thậm chí có người còn có đủ bộ Smartphone, máy tính bảng và máy tính.  Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta ăn ngủ nghỉ và giải trí trên Smartphone.

Tôi vẫn nhớ tới cô bạn của tôi, đi ăn cùng thì phiền phức phải biết. Mỗi một lần gọi món là ả lại lôi smartphone ra chụp choạch các món ăn, chụp chán rồi thì đăng Facebook với Instagram sau đó mới có thể ăn. Trong lúc ăn cô ả còn theo dõi lượt like mới khổ chứ lị !

Dường như chúng ta đang làm lô lệ cho Smartphone, cho Internet. Bây giờ việc gì cũng qua được Internet. Từ việc đặt vé máy bay, đặt chỗ ăn ở khách sạn, mua quần áo cho tới mọi thứ khác. Cái gì cũng có thể trên Internet được. Hoặc ví dụ như đất nước Hàn Quốc, người ta ăn rồi live stream cho người khác xem cũng có tiền.

Bố tôi năm nay cũng 60 tuổi rồi, thế nhưng vừa rồi cô em gái tặng cha chiếc Samsung J7 gì đó, úi trời ổng cả ngày giải trí trên Facebook lại xem phim, bỏ bê công việc vặt chúi mũi vào điện thoại như một đứa tuổi teen đến là khổ !

Mấy tháng trước, tôi có rơi hỏng một chiếc Iphone 5s và đã thử sử dụng đen trắng trong một thời gian dài ( 1 tháng ) và thấy công việc kém hiệu quả hẳn, nhưng bù lại ngủ ngon hơn và điều độ sinh hoạt hơn. Không còn thời gian chết ngồi chọc chọc màn hình nữa. Nhưng cuối cùng vẫn phải đầu hàng mà mua con điện thoại khác thay thế …

Năm 2017 rồi, còn ai không dùng Internet nữa ?

BTV. Phạm Thị Mỹ Phương
Phòng Truyền Thông ImicroSoft Hồ Chí Minh
Hotline: 0916 878 224
Email: phuongptm@imicrosoft.edu.vn
 

Học CNTT/CNPM để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực ngay

Với đội ngũ nhân sự có trình độ năng lực chuyên môn cao, trong đó có những Chuyên gia hàng đầu sở hữu nhiều Chứng chỉ Quốc Tế từ MicroSoft, Google, Oracle, Java, IBM. IMicroSoft luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào các dự án phần mềm cũng như nỗ lực trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa chất lượng Đào tạo nguồn nhân sự đáp ứng tốt các yêu cầu thực tế tại Doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo vượt trên cả mong đợi của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, đăng ký tham gia khóa học thôi

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMICROSOFT VIET NAM

IMicroSoft

IMicroSoft tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn thực tế cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.