18 designer hàng đầu dự đoán về xu hướng UI/ UX trong năm 2018

Cập nhật ngày: 29/03/2024 - Đã có 867 lượt xem bài viết này!
18 designer hàng đầu dự đoán về xu hướng UI/ UX trong năm 2018
Xu hướng UI/ UX trong năm 2018 được 18 Design dự đoán như thế nào? Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây

Danh mục:

1. Accessibility đóng vai trò quan trọng nhất, thứ 2 là ego (bản ngã)

2. Collaboration trong design sẽ góp phần đẩy mạnh tính kĩ thuật

3. Designers sẽ tập trung vào ethics

4. Designers sẽ phụ thuộc lớn vào industry standard (chuẩn công nghiệp)

5. Hiệu quả càng cao, trách nhiệm càng lớn

6. Chúng ta đang dần bỏ qua xu hướng mà chúng ta đều cần

7. Design sẽ là kẻ nắm giữ cuộc chơi trong việc thay đổi xã hội

8. Các công cụ Design sẽ giúp designer trở nên nổi bật so với tất cả mọi người

9. Jason Schwartzman nói là đúng nhất

10. Đã đến lúc phải khách quan

11. Kỹ năng sẽ đóng vai trò quan trọng hơn bao giờ hết

12. Đã đến lúc chủ động tương tác với môi trường

13. Các công cụ design tốt hơn sẽ mang đến khả năng branding tốt hơn bằng các design systems

14. Các Design systems sẽ phục vụ con người, không phải sản phẩm

15. Các Design systems sẽ ngày càng quan trọng

16. Flat design sẽ ít được chú ý hơn

17. Các Design systems sẽ xóa nhòa khoảng cách giữa các phòng ban

18. Những cải tiến về CSS sẽ ảnh hưởng đến thiết kế web theo những cách không ngờ được

1. Accessibility đóng vai trò quan trọng nhất, thứ 2 là ego (bản ngã)

“Tôi thực sự hy vọng 2018 sẽ là năm mà các designer cam kết thiết kế sẽ đi cùng với accessibility. Chúng ta cần phải ngừng sử dụng các màu xám cực nhẹ cho các yếu tố quan trọng, cần phải ngừng sử dụng các animation cho mỗi pixel chỉ vì nó đẹp, cần phải ngừng gây khó dễ cho người đọc để hiểu được content của 1 trang chỉ vì muốn chứng tỏ bản thân là designers”.

— Hubert Florin, Product Designer của Slack

2. Collaboration trong design sẽ góp phần đẩy mạnh tính kĩ thuật

“Dù designer có biết code hay không, với tôi các team design sẽ phải bắt đầu hợp tác nhiều hơn tương tự như các team kĩ thuật. Hợp tác có thể bao gồm review design giống như quá trình review code, thiết kế các tools có chức năng như code linters hoặc cải thiện về design patterns nguồn mở. Software sẽ ra sao nếu tất cả các dự án engineer nguồn mở có các nguyên tắc design tương đương thúc đẩy những chuẩn mực trong ngành về User experience hoặc Information design?”

— Jules Forrest, Senior Product Designer của Credit Karma

3. Designers sẽ tập trung vào ethics

“Hy vọng của tôi là các UX/UI designers đều nhận thức được ảnh hưởng của bản thân trong năm 2018, coi trọng các phân nhánh đạo đức trong những lựa chọn thiết kế dành cho các bên sử dụng sản phẩm của các designers”

— Tim Belonax, Lead Designer của Pinterest