Ưu điểm của người làm nghề tester là gì?

imicrosoft

Tester không còn là một nghề mới với các bạn học công nghề thông tin ở Việt Nam. Mỗi năm có rất nhiều bạn theo học CNTT tại Việt Nam đi theo nghề Tester bởi nó có những ưu điểm vượt trội thu hút nhiều người.

imic-uu-diem-cua-nguoi-lam-nghe-tester-la-gi

Vậy nghề Tester có những điểm cộng gì mà có khả năng lôi cuốn nhiều người đến vậy? các điểm cộng mà người Tester nhận được khi quyết định theo đuổi nghề tới cùng gồm có:

imic-uu-diem-cua-nguoi-lam-nghe-tester-la-gì


-   Được biết đến nhiều business domain khác nhau và có cái nhìn tổng quan hơn về nhiều hệ thống.
VD: Khách muốn mua một phần mềm bán thuốc thì đứng trên cương vị là tester bạn cần hiểu được với doanh nghiệp bán thuốc đó họ cần sản phẩm đáp ứng được các chức năng nào chứ đừng nhìn nhận phần mềm này có các chức năng nào và mỗi chức năng có các ứng dụng gì. Chính vì thế đứng trên cương vị người tester bạn sẽ hiểu được business này cần những điều gì ở phần mềm để từ đó kết hợp với doanh nghiệp, lập trình viên tạo ra một sản phẩm phầm mềm tốt nhất cho doanh nghiệp đó.

-   Nghề tester giúp bạn luyện được kỹ năng nhìn nhận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau. Vd như với một phần mềm đứng trên cương vị bạn là tester bạn sẽ sử dụng nó rất dễ dàng nhưng nếu đứng trên cương vị của người dùng phần mềm thì bạn sẽ nghĩ răng không phải ai cũng biết và hiểu cách sử dụng phần mềm này từ đó bạn xem xét những khâu cần tối giảng đi để giúp người dùng sử dụng phần mềm dễ dàng hơn.

Thông thường 1 chức năng của phần mềm sẽ được test ở 2 khía cạnh là hành vi người dùng (positive case) và hành vi chưa đúng gọi là (negative case).

Ví dụ như bạn đang test 1 chức năng mang tính chất báo cáo nghe có vẻ đơn giản chỉ là bấm 1 nút chạy ra file và xem về các tính toán dữ liệu của file có đúng và đầy đủ dành cho người dùng hay không và định dạng xuất ra màn hình có đúng yêu cầu của người mua. Phần này thì hầu hết tester nào cũng biết và hiểu.

Nhưng ở cương vị của một người tester giỏi thì bạn cần nhìn nhận ở khía cạnh lúc có dữ liệu vào chuẩn thì phần mềm sẽ trả về cái gì, không có dữ liệu nhập vào thì phải đưa ra thông báo lỗi.

Từ đó người Tester sẽ có một khả năng nữa là biết xử lý tính huống và nhìn nhận vấn đề.
Học CNTT/CNPM để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực ngay

Với đội ngũ nhân sự có trình độ năng lực chuyên môn cao, trong đó có những Chuyên gia hàng đầu sở hữu nhiều Chứng chỉ Quốc Tế từ MicroSoft, Google, Oracle, Java, IBM. IMicroSoft luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào các dự án phần mềm cũng như nỗ lực trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa chất lượng Đào tạo nguồn nhân sự đáp ứng tốt các yêu cầu thực tế tại Doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo vượt trên cả mong đợi của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, đăng ký tham gia khóa học thôi

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMICROSOFT VIET NAM

IMicroSoft

IMicroSoft tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn thực tế cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.