Chia sẻ cách học lập trình c/c++ tại nhà

imicrosoft

C++ là dòng lập trình web app hiện đang được sử dụng rất nhiều tại những app game hoặc những xu hướng công nghệ sẽ làm thay đổi tương lai loài người. Dòng ngôn ngữ này rất đa năng, ngoài ra còn có thể còn là dòng ngôn ngữ biên dịch nên tùy thuộc vào kế hoạch sử dụng mà lập trình viên có thể biên dịch phù hợp.

Dù là dòng ngôn ngữ phổ biến nhưng việc tự học C++ sẽ vô cùng gian nan so với một số ngôn ngữ lập trình thông dụng khác. Nó đòi hỏi bạn cần xây dựng một phương pháp tự học logic, nếu không bạn sẽ khó nắm bắt kiến thức mà C++ mang đến. Bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp tự học C++ hiệu quả và những bước phân tích quan trọng khi thiết kế thuật toán lập trình, các bạn cần nghiên cứu rồi tìm ra hướng đi thật đúng đắn cho bản thân mình.

1. Lựa chọn tài liệu học chính xác

Để bắt đầu quá trình tự học C++, bạn cần tìm kiếm cho mình một giáo trình cơ bản uy tín, có thể là tiếng Việt hoặc tiếng Anh tại các website học trực tuyến. Các kiến thức cơ bản bạn cần nắm trong quá trình này đó là những kí hiệu, từ khóa, các hàm, các cú pháp, câu lệnh, cấu trúc của một chương trình... Hãy tạo thói quen tự đặt câu hỏi, tự phân tích và nghiên cứu các hướng giải quyết vì nó đều là những điều newbie cần biết khi tự học lập trình.

2. Biểu diễn các thuật toán bằng lưu đồ

Trong quá trình thực tập ở mức cơ bản, các bạn hãy tập biểu diễn thử cấu trúc dữ liệu và giải thuật bằng lưu đồ sau khi đã nắm vững những cú pháp, từ khoá và câu lệnh cơ bản. Kiểm tra xem có bị lỗi gì hay không và tập fix những lỗi cơ bản cho thành thạo.

3. Sử dụng các hàm, các thư viện có sẵn

Để nâng cao kỹ năng thì ngoài các kiến thức cơ bản cần phải học thì bạn cũng nên biết trong ngôn ngữ đó đã được hỗ trợ những gì? đã được xây dựng chưa? Cần trang bị kỹ năng gì để theo đuổi nghề lập trình này?
Bạn cần liên tục thực hành và khi có lỗi phát sinh hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết, có thể tìm hiểu trên những thư viện dữ liệu hoặc từ những anh chị có trình độ mà bạn quen biết để tìm giải pháp khắc phục vấn đề tốt nhất.

4. Sắp xếp kiến thức

Sau mỗi buổi học, bạn nên tự tổng kết và sắp xếp lại kiến thức của mình để ghi nhớ sâu hơn. Hãy tự làm các bài tập về lập trình vì chỉ khi bắt tay vào thực hiện các bài tập bạn mới hình thành thói quen tư duy và củng cố kiến thức mình đã học. Các bạn nên bắt đầu làm từ những bài tập cơ bản để tích lũy kinh nghiệm giải toán, phương pháp xử lý nhanh các vấn đề... sau đó mới chuyển sang bài tập có độ khó cao hơn. Đây chính là phương pháp học lập trình giúp bạn không bị căng thẳng được chia sẻ từ rất nhiều chuyên gia.

5. Liên tục bổ sung kiến thức

Để nâng cao cấp độ quan trọng của nghề lập trình thì việc liên tục bổ sung kiến thức sẽ là rất cần thiết. Các bạn có thể học tập từ những người xung quanh hoặc lên mạng tìm tài liệu nâng cao, tham gia các forum chuyên ngành... Những nguồn thông tin này sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng, phương pháp mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tạo ra cho mình phong cách trình bày code đặc trưng để khi gặp vấn đề phát sinh thì bạn sẽ biết cách tìm ra lỗi ở vị trí nào.

C++ sẽ là bệ phóng cho bạn gia nhập lĩnh vực lập trình đầy sáng tạo và thử thách. Ngôn ngữ lập trình này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức nền tảng vững chắc và quan trọng là khi bạn đã hoàn thành quá trình tự học C++ thì trong tương lai bạn cũng có thể tự vạch kế hoạch lựa chọn ngôn ngữ lập trình để học.

Nguồn : www.thietkewebdep.vn
 
 
 
BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn
 
Học CNTT/CNPM để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực ngay

Với đội ngũ nhân sự có trình độ năng lực chuyên môn cao, trong đó có những Chuyên gia hàng đầu sở hữu nhiều Chứng chỉ Quốc Tế từ MicroSoft, Google, Oracle, Java, IBM. IMicroSoft luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào các dự án phần mềm cũng như nỗ lực trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa chất lượng Đào tạo nguồn nhân sự đáp ứng tốt các yêu cầu thực tế tại Doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo vượt trên cả mong đợi của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, đăng ký tham gia khóa học thôi

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.