Ngôn ngữ lập trình C# sẽ là tương lai nghề nghiệp của bạn

imicrosoft

Thực tế, câu hỏi "Tôi nên học ngôn ngữ nào khi mới bắt đầu lập trình?" là một câu hỏi gây tranh cãi, ngay cả với những kỹ sư, giảng viên kì cựu nhất. Nếu bạn hỏi 10 lập trình viên "Đâu là ngôn ngữ tốt nhất cho 'lính mới'?", bạn hoàn toàn có thể nhận được 10 câu trả lời khác nhau.

Để tìm ra ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất, bạn không chỉ cần đánh giá mức độ dễ học của mỗi ngôn ngữ, mà còn cần xem xét xem bạn sẽ lập trình trong các dự án như thế nào, yếu tố bạn ưa thích nhất ở lập trình là gì và liệu xem lập trình có trở thành nghề kiếm sống của bạn hay không.

Đã có rất nhiều các ngôn ngữ lập trình được sinh ra theo nhu cầu và yêu cầu của thực tế và bạn có thể chọn bất kì theo sở thích và thiên hướng của bạn. Nhưng thực tế, ngôn ngữ lập trình chỉ là cái để chúng ta có thể sai bảo được cái PC, khiến nó hiểu và thực hiện những điều chúng ta chờ đợi. Kết quả đó phụ thuộc vào cấu trúc ngôn ngữ, vào nền tảng ngôn ngữ, vào những hộ trợ và đặc tính của ngôn ngữ; một phần quan trọng đó là thuật toán - tư duy logic và trừu tượng của người lập trình.

Chuyên gia Nguyễn Văn Đoàn – hơn 15+ năm chuyên môn trong ngành CNPM hiện đang tham gia công tác giảng dạy tại IMIC đưa ra sự định hướng: “Nói đến học lập trình thì chúng ta không thể nào không nhắc đến học lập trình C# cơ bản. Có thể nói đây là ngôn ngữ vô cùng mạnh mẽ và thông dụng nhất hiện nay. Cơ hội việc làm mở rộng, khả năng phát triển trong tương lai cực cao khi công nghệ ngày càng phát triển nhưng lượng nhân sự chuyên môn cao đang bị thiếu trầm trọng cho kế hoạch các doanh nghiệp “ăn theo” sự phát triển CNTT”

imic-ngon-ngu-lap-trinh-c-shap-se-la-tương-lai-nghe-nghiep-cua-ban

Ngôn ngữ lập trình C# đang từng ngày hiện hữu trong chính cuộc sống của chúng ta. Hiện nay, C# đã có mặt ở hơn 100 000 ứng dụng như thiết kế website bán mỹ phẩm đẹp, ứng dụng quản lý nhà hàng, quản lý nhân sự, quản lý thư viện, quán cà phê, rao vặt, báo nail
Nếu bạn vẫn còn lăn tăn, thì 6 lí do sau đây sẽ cho bạn một niềm tin vững chắc về tính hữu dụng cuả ngôn ngữ c#: 

1. Dễ học

Có rất nhiều tài nguyên trực tuyến để giúp bạn học C #. Nhiều người miễn phí và có một số chi phí thấp.

2. Tính năng ngôn ngữ hiện đại

Dưới đây là một số tính năng hàng đầu:
-   Được nhập mạnh mẽ.
-   Thư viện lớp cơ sở mạnh mẽ.
-   Lập trình không đồng bộ - dễ sử dụng mẫu không đồng bộ / chờ đợi.
-   Thu gom rác, quản lý bộ nhớ tự động.
-   LINQ - Truy vấn tích hợp ngôn ngữ.
-   Generics - Danh sách <T>, Từ điển <T, T>.
-   Quản lý gói.
-   Khả năng chia sẻ tệp nhị phân trên nhiều nền tảng và khung công tác.
-   Dễ sử dụng các khung công tác để tạo các ứng dụng web MVC và API RESTful.

3. Tính linh hoạt: Web, Di động, Máy chủ, Máy tính để bàn

Một trong những điều tốt nhất về C # và .NET là tính linh hoạt của nó. Các bạn có thể viết các ứng dụng dành cho máy tính để bàn, ứng dụng web, dịch vụ nền và thậm chí cả ứng dụng dành cho thiết bị di động nhờ Xamarin. Bên cạnh C #, tất cả những gì các bạn thực sự phải biết là một chút JavaScript (được hỗ trợ bởi TypeScript) để hack một số mã UI cùng nhau (mà tôi vẫn cố gắng tránh!). Các mẫu ASP.NET Core thậm chí còn sử dụng các bố cục Bootstrap và npm để kéo các thư viện phía máy khách.
Tính linh hoạt là một vấn đề lớn bởi vì đầu tư của bạn vào việc học ngôn ngữ có thể được sử dụng cho một loạt các thứ. Kỹ năng của bạn rất dễ di chuyển. Bạn cũng có thể chuyển từ xây dựng ứng dụng web sang ứng dụng dành cho thiết bị di động nếu bạn muốn kết hợp những gì bạn đang làm. Đây là sự khác biệt rõ rệt đối với hầu hết các ngôn ngữ lập trình khác chỉ hoạt động ở phía máy chủ.
Và đừng quên hỗ trợ lớp đầu tiên cho Microsoft Azure. Nó không bao giờ được dễ dàng hơn để có được và chạy và sau đó triển khai vào các đám mây chỉ trong một vài cú nhấp chuột. Các thùng chứa Docker cũng được hỗ trợ, giúp bạn dễ dàng triển khai ứng dụng của mình với AWS hoặc các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác.

4. Công cụ nhà phát triển tuyệt vời

Visual Studio luôn được coi là một trong những IDE tốt nhất có sẵn cho các nhà phát triển. Nó là một trình soạn thảo mã tuyệt vời hỗ trợ các tính năng như hoàn thành mã, gỡ lỗi, lược tả, tích hợp git, kiểm tra đơn vị và nhiều tính năng khác. Visual Studio hiện cung cấp phiên bản Cộng đồng miễn phí đầy đủ tính năng.
Cũng có thể viết mã cho .NET Core dưới dạng tệp văn bản cơ bản với trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Visual Studio Code trên bất kỳ hệ điều hành nào như một trình soạn thảo mã cơ bản tuyệt vời. Đối với những người bạn của những người sẽ không bao giờ từ bỏ vim hoặc emacs của bạn, bạn thậm chí có thể làm C # phát triển quá. Bạn cũng có thể cài đặt một plug-in cho Visual Studio để thêm tất cả các phím tắt yêu thích của bạn.
Toàn bộ hệ sinh thái .NET cũng có đầy đủ các công cụ phát triển tuyệt vời. Ví dụ, tôi không thể tưởng tượng sống mà không Resharper từ Jetbrains. C


 
BTV.Trần Thị Thùy Trang
Phòng Truyền Thông IMIC Technology Việt Nam
Hotline: 091 68 78 224
Email: trangttt@imic.edu.vn
Học CNTT/CNPM để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực ngay

Với đội ngũ nhân sự có trình độ năng lực chuyên môn cao, trong đó có những Chuyên gia hàng đầu sở hữu nhiều Chứng chỉ Quốc Tế từ MicroSoft, Google, Oracle, Java, IBM. IMicroSoft luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào các dự án phần mềm cũng như nỗ lực trau dồi kỹ năng, kiến thức chuyên môn để nâng cao hơn nữa chất lượng Đào tạo nguồn nhân sự đáp ứng tốt các yêu cầu thực tế tại Doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến chất lượng dịch vụ hoàn hảo vượt trên cả mong đợi của khách hàng.

Bài viết liên quan

Nghiên cứu đủ rồi, đăng ký tham gia khóa học thôi

ĐỐI TÁC LIÊN KẾT TUYỂN DỤNG NHÂN SỰ CỦA IMIC TECHNOLOGY

IMIC Technology

IMIC Technology tự hào là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam triển khai các Chương trình Đào tạo chuyên môn dự án cho Học viên ngành CNTT/CNPM. Cũng là một trong những doanh nghiệp đạt được nhiều giải thưởng lớn trong lĩnh vực này. Góp phần phát triển mạnh ngành CNTT/CNPM tại nước ta hiện nay.