Học Oracle Database đang là xu hướng

Cập nhật ngày: 30/09/2023 - Đã có 786 lượt xem bài viết này!
Học Oracle Database đang là xu hướng
Oracle Database là một sự lựa chọn tối ưu cho các giải pháp phần mềm do đó nhân sự có chuyên môn tốt về Oracle là một lợi thế khi tham gia phỏng vấn cũng như mức thu nhập cao khi làm việc tại Doanh nghiệp.

Học Oracle Database đang là xu hướng

Danh mục:

1. Tìm hiểu về Oracle Database

2. Oracle và các phiên bản

3. Các tính năng của Oracle

4. Vì sao gọi nghề quản trị số liệu tự động là nghề hiếm và lương rất cao

1. Tìm hiểu về Oracle Database

Oracle là một hãng rất nổi tiếng trên toàn thế giới về cung cấp các giải pháp công nghệ phần mềm cho doanh nghiệp. Trong đó, Oracle Database là sản phẩm đình đám nhất nên chỉ cần gọi tên hãng là Oracle thôi cũng để hiểu được nó là một “hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ”, phần mềm này vẫn tiếp tục được nâng cấp lên các phiên bản cao hơn, và mọi người sử dụng rộng rãi.
Thông thường cơ sở dữ liệu phải bảo mật cao, vì thế muốn sử dụng phải mua chứ nó không phải là mã nguồn mở. Vậy tai sao ko được xài miễn phí mà cả thế giới đều sử dụng vì Oracle hỗ trợ được nhiều ngôn ngữ, nhưng tiếng Anh vẫn là tốt nhất và rất nhiều tính năng khác phù hợp cho doanh nghiệp.

2. Oracle và các phiên bản

Qua nhiều lần nâng cấp thì hiện tại version 11gR2 là tốt nhất, vì 10g đã không còn thời hạn support và chưa đủ mạnh. Tuy nhiên, version mới nhất là 12c mới phát triển đây, nên nó chưa có sự ổn định và phát huy triệt để. Trong tất cả các phiên bản, chúng ta nên tải phiên bản Enterprise Edition, vì nó có đầy đủ chức năng, và hỗ trợ mạnh nhất.

3. Các tính năng của Oracle

-    Cái đầu tiên phải nói đến là tính bảo mật: vì nó được xây dựng dựa trên kiến trúc đa tầng gồm 3 lớp: lớp dữ liệu -  lớp xử lý – lớp bộ nhớ chứ nó không đi thẳng trực tiếp xuống nguồn. 
-    Tính đa nền tảng: hệ quản trị cơ sở dữ liệu phải tương thích với tất cả các nền tảng để tạo sự nhất quán và dễ dàng hơn trong việc xử lý Database.
-    Tính đảm bảo: chi phí để sử dụng bản quyền Oracle ko hề nhỏ, và nhận thấy chưa có 1 hãng nào chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp khi gặp sự cố về dữ liệu, vì vậy hãng cam kết đảm bảo cho người dùng yên tâm hơn. Và đây cũng là rào cản cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận phần mềm này vì chi phí bản quyền khá cao.

4. Vì sao gọi nghề quản trị số liệu tự động là nghề hiếm và lương rất cao

Tên gọi của nghề này là DBA (Database Administrator) là người quản lý chịu trách nhiệm vận hành bảo mật thông tin. Vì một công ty chỉ cần vài người làm công việc này nên cơ hội nghề nghiệp không cao. Nên các bạn sinh viên thường chọn làm lập trình viên khá nhiều. Chưa kể làm gì mà liên quan đến số liêu, dữ liệu thường khá khô khan và căng thẳng dễ bị stress khi gặp sự cố. Và nó lại bảo mật, nên sự chịu trách nhiệm thuộc về các bạn làm nghề này rất lớn
Do sự lựa chọn nghề nghiệp nên nhân lực trong ngành này lại thiếu. Nên các doanh nghiệp rất cần, vì vậy họ thường đưa ra mức lương khá cao để tuyển dụng.
Như đã nói, chi phí sử dụng bản quyền phần mềm cao nên thường các doanh nghiệp lớn và thuộc về các lĩnh vực như ngân hàng, kế toán tài chính, an ninh bảo mật quốc gia, các tập đoàn viễn thông. Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc quản lý Database thì cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ là rất cao so với các ngành khác.

 

Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục