Khai giảng khóa học lập trình Nhúng C/C++ từ cơ bản đến nâng cao

Cập nhật ngày: 15/07/2024 - Đã có 10215 lượt xem bài viết này!
Khai giảng khóa học lập trình Nhúng C/C++ từ cơ bản đến nâng cao
Đúng 18h30 - Ngày 03/05/2019 - tại IMIC Technology - Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi khai giảng khóa Đào tạo chuyên môn về lập trình Nhúng vi xử lý với C/C++. Mục tiêu của khóa đào tạo hướng tới trang bị

Khai giảng khóa học lập trình Nhúng C/C++ từ cơ bản đến nâng cao

5 LÝ DO BẠN NÊN THEO HỌC LẬP TRÌNH C/C++?
(1) Đường cong học tập rất dốc
Nhiều BẠN tham gia vào thế giới lập trình bằng cách học C hoặc C ++, nhưng hiếm khi họ tiếp tục học và thành thạo hai ngôn ngữ này hoặc tiếp tục học Nhúng Embedded vì họ cảm thấy thất vọng khi xử lý các yếu tố lập trình cấp thấp như pointers, memory storage model, address alignment, templates expansion, multi-thread data races, v.v. Nếu các yếu tố này không được xử lý đúng cách, ứng dụng sẽ có xác suất cao bị sập, điều này sẽ làm nản lòng lập trình viên mới.

(2) Hiếm khi được sử dụng trong phát triển ứng dụng hiện đại
Ngày nay chúng ta có nhiều ngôn ngữ lập trình nâng cao như Java, C #, Python, Javascript, Go, v.v để phát triển ứng dụng và có vẻ điên rồ nếu ai đó muốn phát triển ứng dụng Web hoặc dịch vụ phụ trợ trong C /C ++ thuần túy. Các lĩnh vực ứng dụng phổ biến đã được chiếm lĩnh bởi các ngôn ngữ lập trình tiên tiến hơn như:
•    Phát triển Front-End Web: Javascript/Typecript quy định mọi thứ và 03 frameworks phổ biến ở front end là Angular, React.Js và Vue.
•    Phát triển dịch vụ Back-End web: Javascript (Node.Js), Python (Flask, Django), Java và PHP là những công nghệ phổ biến được sử dụng.
•    Phát triển ứng dụng máy tính để bàn: QT (PyQT, C ++), Electron (Javascript), WPF (C #).
•    Phát triển ứng dụng di động: iOS (Objective-C, Swift), Android (Java, Kotlin).
•    Hệ thống phân tán, Dữ liệu lớn, Điện toán đám mây: Java, Go, Groovy, Scala.
•    Khoa học dữ liệu, AI (Trí tuệ nhân tạo), ML (Học máy): Python.
Có vẻ như C / C ++ hiếm khi được sử dụng trong các lĩnh vực phát triển ứng dụng hiện đại này. Vậy tại sao chúng ta vẫn nên học C / C ++? Dưới đây là 5 lý do tại sao bạn nên:

1. Nắm vững các ngôn ngữ lập trình nâng cao khác nhanh hơn
Hầu như tất cả các ngôn ngữ lập trình hiện đại và thư viện phổ biến khác đều được xây dựng bởi C / C ++. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:
- Java: Lõi của điểm nóng Máy ảo Java được triển khai trong C ++.
- Python: Trình thông dịch Python được triển khai trong C.
- Javascript: Công cụ Javascript phổ biến nhất V8 được triển khai trong C ++.
- Numpy: Một trong những thư viện khoa học phổ biến nhất trong Python và nó được sử dụng rộng rãi trong AI và ML, nhưng mô-đun cốt lõi của nó được triển khai trong C.
Nếu bạn chỉ nhớ cú pháp của ngôn ngữ lập trình hoặc có thể sử dụng tốt các thư viện chung, điều đó không có nghĩa là bạn thực sự thành thạo ngôn ngữ lập trình. Biết lý thuyết đằng sau các ngôn ngữ có thể giúp bạn phát triển các ứng dụng bằng ngôn ngữ hiệu quả hơn, điều đó có nghĩa là bạn thực sự thành thạo ngôn ngữ. Nhưng điều kiện tiên quyết cho tất cả những điều đó là bạn phải biết rõ về C / C ++.

2. Mang Lại Hiệu Suất Cao
Khi lập trình bằng các ngôn ngữ lập trình bậc cao, chúng tôi chủ yếu tập trung vào việc thực hiện các chức năng. Chúng tôi thường sử dụng các hướng dẫn tốt nhất để tránh những sai lầm ngớ ngẩn nhưng nó gần như không đủ khi bạn cần đạt được hiệu suất tốt hơn. Hiệu suất tốt hơn đòi hỏi phân tích cẩn thận để tìm ra phần nào là mấu chốt về hiệu suất và cách viết lại chúng theo cách hiệu quả hơn.
Nếu bạn biết đủ C / C ++, thì nó sẽ giúp bạn đạt được hiệu suất tốt hơn vì bạn biết các ngôn ngữ lập trình bậc cao này chạy ở mức thấp như thế nào. Bạn sẽ có thể khám phá vấn đề nhanh hơn, có thể là sự suy giảm hiệu năng, các lệnh của CPU, lỗi bộ nhớ cache, hoặc một cái gì đó khác.

3. Hiểu tốt các lý thuyết máy tính cơ bản
Mạng máy tính, hệ điều hành, kiến trúc máy tính và lý thuyết trình biên dịch là bốn trong số các lý thuyết cơ bản quan trọng nhất của máy tính và hầu hết tất cả các kỹ thuật mới của chúng tôi đều được xây dựng dựa trên bốn lý thuyết này.
Nếu bạn chỉ lập trình bằng các ngôn ngữ lập trình bậc cao, bạn không thể thấy các chi tiết cấp độ máy này. Nhưng những kỹ thuật này thực sự quan trọng nếu bạn muốn nhảy ra khỏi các khuôn khổ hiện có và phát triển một cái gì đó nhiều hơn nữa.
Ví dụ: khi trạng thái mạng không ổn định và bạn cần kết nối đáng tin cậy, bạn sẽ không giải quyết được vấn đề với TCP vì TCP mang đến độ trễ lớn do thời gian truyền lại lớn. Vậy bạn nên làm thế nào?

Nếu bạn hiểu rõ về một mạng máy tính, bạn có thể xây dựng giao thức đáng tin cậy của riêng mình với các sơ đồ truyền lại mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Sau đó, bạn sẽ cần tích hợp nó vào SDK của mạng và bạn có thể cần biết cách các giao thức mạng được triển khai trong Hệ điều hành. Để việc triển khai hiệu quả bạn cũng phải biết rõ kiến trúc máy tính, chẳng hạn như sử dụng CPU cache, memory, and network adaptors effectively một cách hiệu quả. Cuối cùng, nếu bạn muốn cung cấp giao diện API cho các ngôn ngữ nâng cao khác, như Python, Javascript, v.v., bạn cần biết cách liên kết ngôn ngữ và lý thuyết trình biên dịch.
Quan trọng nhất, tất cả các kỹ thuật chính này đều dựa trên C / C ++.

4. C / C ++ cung cấp năng lượng cho thế giới
C / C ++ có ở khắp mọi nơi. Cụ thể, nó có vai trò lớn trong nhiều công nghệ hơn chúng tôi nghĩ.
Hầu hết các nhân hệ điều hành được viết bằng C, bao gồm nhưng không giới hạn ở Windows, Linux , Mac , iOS, Android , v.v.
Các trình duyệt hiện đại cũng được viết bằng C / C ++. như Chrome , Firefox, v.v.
Các công cụ trò chơi hiện đại được viết bằng C / C ++, như Unity3D, Unreal Engine, cocos2d-x, v.v.
Như đã đề cập ở trên, trình biên dịch ngôn ngữ lập trình và trình thông dịch cũng được triển khai trong C / C ++.
Theo Chỉ số TIOBE cho tháng 3 năm 2019 , C / C ++ vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất. Vì vậy, đừng ngần ngại tiếp tục học hai ngôn ngữ này, nó vẫn đang tiếp sức cho thế giới.

 

Tại sao bạn nên chọn Học LẬP TRÌNH HỆ THỐNG NHÚNG EMBEDDED SYSTEM ngay hôm nay???

✍️ Qua những nội dung dưới đây, bạn sẽ biết tại sao nên theo học & làm lập trình hệ thống nhúng? Những công việc nào trong hệ thống nhúng sẽ được thực hiện? Vậy hãy bắt đầu!!
✍️ Hệ thống nhúng là sự kết hợp của phần cứng và phần mềm. Mục đích của lập trình nhúng là kiểm soát một thiết bị, một quy trình hoặc một system/framework lớn hơn. Chúng hiện diện ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta. 
✍️ Một số ví dụ về những thứ bao gồm hệ thống nhúng là những thứ điều khiển các đơn vị cơ bản của một chiếc xe, kiểm soát giao thông, chipset và lập trình trong hộp giải mã cho TV tiên tiến, máy điều hòa nhịp tim, chip trong thiết bị chuyển mạch viễn thông, thiết bị xung quanh và hệ thống điều khiển được nhúng trong lò phản ứng hạt nhân,...
✍️ Có sự phát triển theo cấp số nhân trong lĩnh vực lập trình hệ thống nhúng. Một trong những lý do quan trọng nhất cho điều này là nó là một phần chính của IoT. Giờ đây, các hệ thống ngày càng trở nên thông minh và phân tán, chúng cũng trở nên phức tạp hơn và phụ thuộc lẫn nhau. Điều này dẫn đến sự chuyển đổi trong các hệ thống nhúng từ thông thường sang thông minh. Điều này làm tăng vai trò của các kỹ sư lập trình nhúng (embedded developer).

👉👉 Công việc trong lĩnh vực lập trình hệ thống nhúng là gì?
🍁 Kỹ sư lập trình nhúng, nhưng không tương tự như kỹ sư phần mềm, họ cần hiểu biết sâu sắc về phần cứng mà nó chạy trên đó. 
Kỹ sư lập trình nhúng biết sơ đồ của phần cứng và cách các biểu dữ liệu chip liên quan đến mã được viết cho phần cứng. 
🍁 Các kỹ sư lập trình nhúng chịu trách nhiệm thiết kế, phát triển, tối ưu hóa và triển khai phần mềm được lập trình vào các thiết bị được xây dựng xung quanh bộ vi xử lý.

👉👉 Cơ hội nghề nghiệp cho các lập trình viên Nhúng?
🍁 Theo nghiên cứu, một trong những kỹ năng hàng đầu trong những năm gần đây là Internet Of Things(IoT), Machine Learning,  Artificial Intelligence (AI) và đây là những lĩnh vực cốt lõi trong lập trình nhúng, khiến nó trở thành một trong những công việc được trả lương cao nhất. 
🍁 Các kỹ sư lập trình nhúng hiện đang có nhu cầu cao, làm tăng công việc trong các hệ thống nhúng. 
Điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi một mức lương hợp lý hơn. Theo nghiên cứu, mức lương trung bình hàng năm cho một kỹ sư lập trình nhúng ở Hoa Kỳ là khoảng 83.000 USD. Các thuật ngữ được sử dụng phổ biến nhất để mô tả các kỹ sư nhúng:
🏅 Kỹ sư phần mềm (Firmware engineer)
🏅 Kỹ sư người máy (Robotics engineer)
🏅 Kỹ sư phần mềm nhúng (Embedded firmware engineer)
🏅 Kỹ sư hệ thống (Systems engineer)
👉👉 Việc làm tự do (Freelance Jobs)?
🍁 Nghề làm việc tự do đang gia tăng, với sự gia tăng của các sản phẩm như tủ lạnh và hệ thống nhà thông minh và các thiết bị được kết nối sử dụng nhiều phần mềm hơn, nó cũng làm gia tăng nhu cầu công việc về lập trình hệ thống nhúng.

👉👉 Vậy những ai nên tham gia khóa đào tạo này?
1️⃣ - Tất cả những ai đang tìm hiểu về lập trình Nhúng & muốn nắm được nhiều chuyên môn về phát triển các dự án Nhúng để tham gia vào dự án tại Doanh nghiệp.
2️⃣ - Những lập trình viên là newbie hoặc đang tự học nghề lập trình Nhúng (Embedded) nhưng mãi nhưng chưa thành công.
3️⃣ - Các nhà quản lý kinh doanh trong lĩnh vực hệ thống Nhúng (Embedded System) muốn hiểu rõ hơn về qui trình phát triển dự án lập trình hệ thống Nhúng, cách để tạo ra các sản phẩm để hiệu quả hơn trong công tác điều hành quản lý dự án.
4️⃣ - Các kiểm thử viên trong lĩnh vực Nhúng muốn nâng cao hơn sự hiểu biết của mình.
5️⃣ - Hoặc đơn giản nếu bạn chỉ muốn tham gia khám phá nghề "lập trình Nhúng" để từ đó tìm kiếm giải pháp cho ý tưởng của mình.

👉👉 Lời cam kết của khóa đào tạo nhân sự lập trình Nhúng?
1️⃣ - Đây là khóa đào tạo đầy đủ và chi tiết nhất về lập trình Nhúng từ trước đến nay.
2️⃣ - Các bài thực hành trong khóa đào tạo là các "Case Study" rất thực tế mà Chuyên gia IMIC đã dành nhiều tâm huyết biên soạn và đã đưa vào khóa đào tạo cho chính các Học viên của mình.
3️⃣ - Tất cả các phần trong khóa đào tạo được diễn đạt một cách trực quan nhất, dễ hiểu nhất, bạn được tự tay thực hiện các thử nghiệm trên thiết bị để thỏa mãn niềm đam mê của mình với lập trình Nhúng.
4️⃣ - Cam kết hỗ trợ học viên sau khóa đào tạo qua: Group Zalo, Facebook, Website, Email & Hotline.
⚠️ Đặc biệt! Cam kết hỗ trợ giới thiệu nhân sự sau Tốt nghiệp sang một số Doanh nghiệp là đối tác Tuyển dụng nhân sự của IMIC (với điều kiện bạn cần nghiêm túc & nỗ lực học tập để đạt kết quả tốt nhất).

 

 
Bạn đang muốn tìm kiếm 1 công việc với mức thu nhập cao.
✅ Hoặc là bạn đang muốn chuyển đổi công việc mà chưa biết theo học ngành nghề gì cho tốt.
✅ Giới thiệu với bạn Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn trong 12 tháng với những điều đặc biệt mà chỉ có tại IMIC và đây cũng chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn:
👉 Thứ nhất: Học viên được đào tạo bài bản kỹ năng, kiến thức chuyên môn lý thuyết, thực hành, thực chiến nhiều dự án và chia sẻ những kinh nghiệm thực tế từ Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm dự án cũng như tâm huyết truyền nghề.
👉 Thứ hai: Được ký hợp đồng cam kết chất lượng đào tạo cũng như mức lương sau tốt nghiệp và đi làm tại các đối tác tuyển dụng của IMIC. Trả lại học phí nếu không đúng những gì đã ký kết.
👉 Thứ ba: Cam kết hỗ trợ giới thiệu công việc sang đối tác tuyển dụng trong vòng 10 năm liên tục.
👉 Thứ tư: Được hỗ trợ tài chính với mức lãi suất 0 đồng qua ngân hàng VIB Bank.
👉  Có 4 Chương trình đào tạo nhân sự dài hạn dành cho bạn lựa chọn theo học. Gồm có:
1)  Data Scientist full-stack
2)  Embedded System & IoT development full-stack
3)  Game development full-stack
4)  Web development full-stack 
✅ Cảm ơn bạn đã dành thời gian lắng nghe những chia sẻ của mình. Và tuyệt vời hơn nữa nếu IMIC được góp phần vào sự thành công của bạn. 
✅ Hãy liên hệ ngay với Phòng tư vấn tuyển sinh để được hỗ trợ về thủ tục nhập học.
✅ Chúc bạn luôn có nhiều sức khỏe và thành công!

Tham khảo các khóa đào tạo nhân sự qua danh mục